Cách trị viêm xoang sàng tại nhà đơn giản không tưởng
Đối với những người bị bệnh viêm xoang sàng hai bên khi thời tiết thay đổi thực sự là cực h́nh. Tuy nhiên, nếu biết được các cách trị viêm xoang sàng tại nhà đơn giản dưới đây, mọi chuyện sẽ trở nên nhẹ nhành rất nhiều.

Bệnh viêm xoang sàng hai bên có nguyên nhân từ việc các xoang sàng không được lưu thông đều đặn gây ra các hiện tượng như bị chảy mũi, nghẹt mũi... Những hiện tượng này là khá b́nh thường nên những người bị bệnh không mấy để ư dẫn đến những biến chứng nặng. Thậm chí, có những biến chứng xấu như gây đau đầu vùng gáy, viêm thần kinh ở mắt...

Những triệu chứng rơ ràng nhất của bệnh viêm xoang sàng hai bên đó là: Đau nhức các xoang sàng sau; chảy dịch ở mũi, nghẹt mũi hay điếc mũi... Khi các triệu chứng này càng nặng th́ người bệnh sẽ càng thấy khó chịu.

Cách trị viêm xoang sàng hai bên ngay tại nhà

Việc trị viêm xoang sàng hai bên có thể dựa trên nguyên tắc là giữ cho vùng niêm mạc xoang có được độ ẩm cần thiết. V́ vậy, người bệnh nên làm theo các hướng dẫn sau để trị bệnh.

Việc trị viêm xoang sàng hai bên có thể dựa trên nguyên tắc là giữ cho vùng niêm mạc xoang có được độ ẩm cần thiết.

Xông mũi
Hăy chuẩn bị một tô nước nóng đang bốc hơi để xông mũi. Bạn nên lấy 1 chiếc khăn tắm trùm lên đầu để hơi nước nóng được hít vào mũi nhiều nhất. Việc này bạn nên thực hiện mỗi ngày 1-2 lần và đều đặn hàng ngày.

Bên cạnh đó, nếu có điều kiện bạn có thể cho thêm một số thảo dược như bạc hà, xả, ngải cứu, tinh dầu… vào nước xông. Các tinh chất từ thảo dược cũng sẽ giúp xoa dịu các cơn đau của bạn, có tác dụng tốt trong việc trị bệnh viêm xoang sàng.
>>>Các bạn xem thêm phương pháp điều trị viêm xoang triệt để tại đây:
https://xoangzoha.com/
máy xong mũi

Rửa mũi bằng nước muối sinh lư
Bạn có thể tự pha hoặc mua nước muối sinh lư 9/1000 về để rửa mũi. Việc rửa mũi bằng nước muối sẽ giúp loại bỏ bớt vi khuẩn giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn có thể dùng một cái xi lanh (sau khi đă bỏ kim) để bơm nước muối sinh lư vào từng bên mũi, rổi hỷ ra ở phía bên kia. Tiến hành 1-2 lần mỗi bên và lần lượt từng bên mũi.

rửa bằng nước muối sinh lư

Hỷ mũi đúng cách
Trường bị sổ mũi, nước mũi chảy ra nhiều th́ bạn nên hỷ mũi ra ngoài và dùng giấy mềm lau sạch. Chú ư không nên hỷ quá mạnh v́ dễ gây tổn thương cho niêm mạc mũi.

Sử dụng thuốc chống nghẹt mũi
Với việc dùng thuốc th́ bạn nên dùng cẩn thận theo chỉ dẫn của bác sỹ hoặc dược sỹ, tránh dùng thuốc tràn làn v́ dễ gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến bệnh viêm xoang sàng của bạn.
[IMG] [IMG]
[IMG]
Tăng độ ẩm cho không khí trong pḥng
Nếu không khí quá khô th́ sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp cũng như làm cho bệnh viêm xoang sàng hai bên ngày càng nặng hơn. V́ vậy, bạn nên sắm một máy tạo hơi ẩm để giúp cho không khí có độ ẩm ổn định, giúp cho việc hô hấp được tốt hơn.

Mát-xa vùng mặt
Việc mát-xa sẽ giúp cho các xoang được dễ chịu hơn, giúp cho không khí lưu thông được tốt hơn. Bạn có thể dùng khăn ấm đắp lên mặt và dùng tay để mát xoa vùng xoang để tăng thêm hiệu quả.

Đều đặn tập thể dục
Bạn nên tập thể dục đều đặn hàng ngày vào lúc sáng sớm và buổi tối v́ những thời điểm này không khí trong lành hơn.

Bạn nên tập thể dục đều đặn hàng ngày vào lúc sáng sớm và buổi tối v́ những thời điểm này không khí trong lành hơn. Việc tập thể dục sẽ giúp cho cơ thể được thoải mái hơn, đỡ nặng đầu hay nghẹt mũi. Chú ư là bạn chỉ nên đi bộ và tập các bài tập nhẹ chứ không nên vận động mạnh.

Chế độ ăn uống cân đối, hợp lư
Việc có một chế độ ăn uống hợp lư sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng khả năng chống chịu với bệnh tật. Bên cạnh đó, bạn cần chú ư ăn thêm một số thực phẩm tốt cho bệnh viêm xoang sàng sau hai bên như: tỏi, củ cái trắng, cải canh hay ớt cay.

Khi kiên tŕ áp dụng theo các cách trị viêm xoang sàng tại nhà trên, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về kết quả đó. Chúc bạn thành công!